Nhóm “Biệt Đội Siêu Phàm” đạt giải Nhì cuộc thi “Vươn cao Xây Dựng 2022”
BTT, Khoa VLXD
 
“Vươn cao Xây Dựng” là tên một cuộc thi thường niên được Đoàn thanh niên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức. Năm 2022 cuộc thi có chủ đề: “Vươn xa”. Cuộc thi nhằm mục đích tạo phong trào thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, học tập, sáng tạo của sinh viên, tạo sân chơi học thuật bổ ích, khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường.
Sau 2 năm bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19, năm nay cuộc thi trở lại với sự góp mặt của gần 30 đội tuyển cả trong và ngoài trường đến thi đấu. Nhiệm vụ của các đội thi: thiết kế một mô hình kết cấu để thử tải dựa trên các vật liệu được Ban tổ chức cung cấp. Số lượng đội không giới hạn, mỗi đội gồm 5-8 thành viên. Mô hình kết cấu chỉ được làm từ vật liệu Ban tổ chức cung cấp trong buổi thi. Thời gian làm mô hình là 240 phút.
Đại diện cho sinh viên khoa Vật liệu Xây dựng là nhóm “Biệt Đội Siêu Phàm” với mô hình cầu chịu tải dài 150,4cm đã xuất sắc vượt qua vòng thử tải tĩnh với mức cân 35kg và xếp thứ 6 sau vòng thi thứ nhất. Qua đó trở thành một trong 11 đội tuyển được lọt vào tranh đấu vòng thi thứ hai.
Đến vòng thi thứ hai: “Thử tải động”, mô hình của Biệt Đội Siêu Phàm đã chinh phục được mức cân 25kg, xếp thứ hai chung cuộc.
Kết thúc cuộc thi, “Biệt Đội Siêu Phàm” đã xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc. Đây cũng là lần đầu tiên các thành viên trong đội tham gia cuộc thi. Thành tích trên đã góp phần khẳng định thương hiệu và uy tín của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nói chung, của khoa Vật liệu Xây dựng nói riêng.


Mô hình cầu chịu tải của Nhóm “Biệt Đội Siêu Phàm” trong cuộc thiĐội đang gia tải ở vòng thi thứ nhất: “Thử tải tĩnh”
Biệt Đội Siêu Phàm đạt giải Nhì chung cuộc
Zalo
favebook