Gặp gỡ sinh viên tiêu biểu - Nguyễn Trọng Tiến (60VL2)

Sinh viên Nguyễn Trọng Tiến là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu của khoa Vật Liệu Xây Dựng, Trường Đại học Xây Dựng năm 2018. Với thành tích học tập tốt đồng thời tham gia tích cực các hoạt động tập thể.

Một số thành tích học tập:

  • Giải Đặc biệt cuộc thi “Sáng Tạo
    - Sinh Viên Vật liệu xây dựng” năm 2018
  • Giải ba nghiên cứu khoa học trường ĐHXD năm 2018
  • Học bổng Đỗ Quốc Sam trường ĐHXD
  • Nhiều năm liền đạt học bổng của khoa VLXD với điểm tổng kết cao
  • Ứng viên đại diện cho khoa VLXD tham chương trình học bổng CSC

Nguyễn Trọng Tiến tại lễ trao giải CSC Trường Đại học Xây dựng

Vô địch giải bóng đá SV Khoa Vật liệu cùng lớp 60VL2

Về các hoạt động phong trào

Sinh viên Nguyễn Trọng Tiến là lớp trưởng lớp 60VL2, đồng thời là thành viên ban quản trị của CLB ME18 khoa VLXD

Vào ngày 12/12/2018, ban truyền thông của khoa VLXD đã có cuộc gặp ngắn với Tiến, khi bạn đang chuẩn bị tham dự lễ trao thưởng CSC trường ĐHXD.

PV: Chào Tiến! Chúc mừng em đã có kết quả tuyệt vời như ngày hôm nay, được trở thành gương mặt đại diện khoa VLXD tham dự lễ trao thưởng CSC. Cảm xúc của em lúc này như thế nào?

Trọng Tiến: Vui mừng và hạnh phúc là những cảm xúc đang đan xen trong em lúc này. Khi nhận được thông báo của khoa, em đã rất bất ngờ, cảm thấy mình may mắn và tự hào nữa khi được trở thành đại diên của khoa tham dự lễ trao thưởng CSC cao quý.

PV: Được biết Tiến là một sinh viên có thành tích học tập rất tốt, vậy để đạt được những thành quả như hôm nay, em đã phấn đấu như thế nào, và có gặp phải những khó khăn gì không?

 Trọng Tiến: Kết quả như ngày hôm nay làm em cảm thấy xứng đáng với những gì mình đã cố gắng. Như đa số các bạn sinh viên, em cũng gặp khó khăn do sự khác biệt giữa việc học cấp 3 và học đại học, số lượng kiến thức khổng lồ cùng việc tự học khiến em đôi lúc gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên em luôn giữ được sự hứng thú trong học tập. Động lực chính của em chính là gia đình và khao khát thề hiện bản thân nữa.

PV: Theo thông tin được biết thì ngoài việc làm lớp trưởng lớp 60VL2 em còn là thành viên ban quan trị của CLB ME18 khoa VLXD, vậy việc tham gia các hoạt động ấy có ảnh hưởng tới việc học tập và cuộc sống của em không?

Trọng Tiến: Việc làm lớp trưởng, đồng thời là thành viên quản trị CLB ME18 vừa là vinh dự vừa mang đến cho cá nhân em những trải nghiệm thú vị, đồng thời cũng có những ảnh hưởng rất tích cực tới học tập cũng như cuộc sống của em. Nói qua về CLB ME18 thì đây là một CLB của khoa VLXD lập ra, là sân chơi vô cùng thú vị, giúp các bạn sinh viên gắn kết, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm học tập. CLB còn là nơi em được gặp gỡ, tiếp xúc với các anh chị, các thầy cô trong khoa để học hỏi, lĩnh hội những tri thức và cả kĩ năng mềm như: sử dụng Autocad, excel, word… Do đó việc học của em trở nên tốt hơn, định hướng tương lai rõ ràng hơn, em mong CLB sẽ ngày càng phát triển để thúc đẩy phong trào học tập của các bạn sinh viên trong toàn khoa.

 PV: Là sinh viên chuẩn bị ra trường, em có điều gì muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên đang học tập tại khoa VLXD không, nhất là các bạn sinh viên năm nhất.

Trọng Tiến: Là sinh viên năm cuối nên em hiểu rõ sinh viên khoa mình đang thiếu những kĩ năng và phương pháp học, qua đây em rất mong muốn các bạn, nhất là các bạn sinh viên năm nhất hãy xác định cho mình một phương pháp học tập đúng đắn nhất, tham gia nhiều các hoạt động của trường và của khoa, rèn luyện những thói quen tốt và suy nghĩ tích cực. Em tin rằng với sự giúp đỡ quan tâm của các thầy cô khoa VLXD thì chúng em sẽ ngày càng hoàn thiện và thành công.

PV:  Chúc cho Trọng Tiến đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới và thực hiện được ước mơ của mình nhé! Cảm ơn bạn rất nhiều.


Học tập - Nghiên cứu liên quan khác

Zalo
favebook