Hợp tác quốc tế

Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế về giáo dục đã trở thành xu thế tất yếu. Chính vì vậy, hội nhập quốc tế sâu, rộng về giáo dục và đào tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Khoa Vật liệu xây dựng. Qua các thời kỳ khác nhau, Khoa Vật liệu xây dựng luôn nhận thức được rằng chỉ thông qua hợp tác và hội nhập quốc tế Khoa mới có thể tiếp cận với  tri thức mới, những mô hình giáo dục và đào tạo hiện đại, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài nhằm phát triển nguồn nhân lực, tăng cường cơ sở vật chất, khẳng định vị thế về chất lượng đào tạo, phát triển nghiên cứu ứng dụng phục vụ địa phương.

Các đối tác nước ngoài hiện nay của Khoa như sau:

-  Đại học Tổng hợp Delft (Hà Lan);

Đại học Kiến trúc
- Xây dựng Weimar (CHLB Đức);

Đại học Tổng hợp xây dựng MGSU (CHLB Nga);

Đại học Loughborough

Đại học Liverpool và Đại học Queen of Belfast (Anh)

Đại học Quốc lập Đài Loan (Đài Loan)

Viện Công nghệ quốc tế Sirindhorn (SIIT)

Đại học Thammasat (Thái Lan)

Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia
- INSA de  Lyon, INSA de Toulouse (Pháp);

Đại học quốc gia Saitama (Nhật Bản),

Đại học Cầu đường Paris (Cộng Hoà Pháp)

Hội thảo khoa học quốc tế trong khuôn khổ dự án hợp tác về Phát triển xây dựng bền vững với trường Đại họcLoughborough Vương Quốc Anh

GS. Marios Soutsos –Trường ĐH Queen, Belfast (Anh) thăm và làm việc tại Khoa

Từ năm 2017, Khoa Vật liệu chính thức tham gia Chương trình đào tạo kỹ sư Chất lượng cao PFIEV tại Trường Đại học Xây dựng với chuyên ngành Vật liệu xây dựng. Chương trình PFIEV là chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Pháp theo Nghị định thư ký ngày 12/11/1997 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, với 4 trường tại Việt Nam được lựa chọn tham gia gồm: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (ĐHBK-ĐHĐN) và Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh. Đối tác của Khoa trong đào tạo chương trình PFIEV là Trường Quốc gia Cầu đường Paris.

Trong thời gian qua, thông qua các nguồn tài trợ của Chính phủ Pháp, Khoa đã cử  2 giảng viên đi học nâng cao trình độ ở Cộng Hoà Pháp. Mở ra một cơ hội mới tăng cường hiểu biết về văn hóa, học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng, hình thành kinh nghiệm thực tiễn trong môi trường giáo dục quốc tế.

Trường ĐH Xây dựng trao bằng tiến sỹ danh dự cho ông Thibaut
- Phụ trách hợp tác Quốc của trường Quốc gia Cầu đường Paris

Đối tác của Khoa Vật liệu xây dựng trong đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp

Lễ ký kết Dự án SATREPS "Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam" với Nhật Bản (dự án từ  2017 -  2023).

Hợp tác quốc tế liên quan khác