Giao lưu và trao đổi học thuật giữa Khoa Vật liệu Xây dựng với Giáo sư trường Đại học Lyon 1 – Cộng Hoà Pháp

Ngày 13/12/2022, tại phòng 305 Nhà A1, Khoa Vật liệu xây dựng và một số chuyên gia Khoa Xây dựng dân dụng và Công nghiệp đã phối hợp với đoàn nghiên cứu từ Đại học Lyon 1 (Cộng Hòa Pháp) tổ chức hội thảo chuyên đề về tính chất cơ học, các ứng dụng của vật liệu composite và độ bền lâu của bê tông chất lượng siêu cao UHPC.
          Đoàn Đại học Lyon 1 gồm GS. Vũ Xuân Hồng và GS. Thomas Sanchez đến từ phòng Thí nghiệm LMC2 (The Laboratory of Composite Materials for Construction – Phòng thí nghiệm Vật liệu Composite trong Xây dựng). Buổi gặp gỡ cũng có sự tham gia của TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế. PGS.TS Hoàng Vĩnh Long – trưởng Khoa Vật liệu Xây dựng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Lâm – Phó trưởng Khoa Vật liệu xây dựng và đông đảo các giảng viên Trường Đại học Xây dựng tham dự.
          Mở đầu, GS. Vũ Xuân Hồng trình bày về “Đặc điểm và ứng dụng của vật liệu composite trong ngành xây dựng’’, cung cấp những kết quả nghiên cứu mới nhất của liên quan đến các ứng dụng chống cháy, chịu nhiệt, sửa chữa công trình. Tiếp theo, Giáo sư Thomas Sanchez trình bày nghiên cứu về mô hình hoá độ bền lâu của vật liệu sử dụng xi măng, trong đó có bê tông chất lượng siêu cao UHPC. Hội thảo đã thành công tốt đẹp với sự tiếp đón nhiệt tình của Trường Đại học Xây dựng, Khoa Vật liệu xây dựng, Phòng Hợp tác Quốc tế và đặc biệt thu hút được sự quan tâm của giảng viên Nhà trường tham gia.
         Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:
 

 Buổi giao lưu đã diễn ra rất hiệu quả với nhiều phần trao đổi học thuật sôi nổi, mở ra nhiều hướng nghiên cứu và hợp tác chung giữa 2 Trường trong thời gian tới

Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Hai Giáo sư đã có buổi giao lưu với sinh viên Chất lượng cao PFIEV và trình bày một số nội dung liên quan đến vật liệu và kết cấu trong công trình xây dựng chịu nhiệt và công trình tiếp xúc môi trường ăn mòn.
 
                  
                                                                                                                                         Khoa Vật liệu Xây dựng
Zalo
favebook